Bộ tứ vệ của Oklahoma Sooners, Sam Bradford được Associated Press bình chọn

là cầu thủ của năm; thông báo được đưa ra vào thứ Hai sau khi anh ấy được chọn. Đây là giải thưởng thứ ba mà anh ấy nhận được trong năm nay kể từ khi anh ấy đã được trao Giải thưởng Davey O’Brien và Cúp Heisman. Đối với giải thưởng này, anh ấy đã cạnh tranh với Colt McCoy của Texas và Tim Tebow của Florida, cùng những người chơi đã cạnh tranh với anh ấy cho Heisman Trophy. Bradford nhận được 27 phiếu bầu, tiếp theo là McCoy với 17 và Tebow với 16.

Josh Heupel, huấn luyện viên bộ tứ vệ hiện tại và là cựu cầu thủ Oklahoma, người đã giành được giải thưởng tương tự vào năm 2000, bày tỏ rằng Bradford xứng đáng với giải thưởng cho tất cả những nỗ lực mà anh ấy đã làm ngay cả trong mùa giải. Anh ấy cũng giải thích rằng Bradford đã trưởng thành rất nhiều với quá trình kéo dài ba năm này và anh ấy đã có đủ tư cách để có được vai trò lãnh đạo trong đội với tư cách là một tiền vệ, các đồng đội của họ thực sự tin tưởng vào anh ấy và đó là điều tạo nên sự khác biệt.

Mục tiêu tiếp theo của đội là chiến đấu cho chức Vô địch Quốc gia với Đại học Florida ở Miami. Họ là một đội rất cạnh tranh và có thành tích giống như Oklahoma đã có trong mùa giải, 12-1.

“Chơi ở giải vô địch quốc gia là điều mà chúng tôi đã nói về suốt ba năm mà tôi đã ở đây, và chúng tôi vẫn chưa làm được điều đó,” Bradford nói. “Vì vậy, để có cơ hội đó … nó thực sự thú vị. Tôi và các đồng đội của tôi đã thực sự sẵn sàng để xuống đó.”

Các đồng đội của anh ấy rất tự hào psg đội hình về anh  ấy và họ nghĩ rằng anh ấy xứng đáng được nhận giải thưởng, đặc biệt vì anh ấy là một chàng trai tuyệt vời vẫn còn vững vàng trên mặt đất. Họ cũng cho rằng những giải thưởng mà anh ấy nhận được là dành cho cả đội vì sự nỗ lực đến từ tất cả cùng nhau.

Bradford đã rất nỗ lực trong mùa giải này. Anh ấy đã bị chấn thương trong trận đấu với Bang Oklahoma khi anh ấy bị rách dây chằng ở ngón cái của bàn tay trái vào ngày 29 tháng 11, nhưng bất chấp điều đó, anh ấy đã chơi trong trận đấu với Missouri cho danh hiệu Big 12 vào ngày 6 tháng 12 mặc dù anh ấy đã sẽ phẫu thuật vào ngày hôm sau.

Đây là một trong những mùa giải tốt nhất của đội Oklahoma; họ đã ghi được tổng cộng 702 điểm, đánh bại kỷ lục của Hawaii vào năm 2006 là 656. Họ cũng là đội đại học đầu tiên trong 89 năm ghi được 60 điểm trong 5 trận liên tiếp.

Bradford bắt đầu sự nghiệp của mình với Oklahoma Sooners vào năm 2006, khi anh ấy đang tranh giành vị trí tiền vệ xuất phát sau khi Rhett Bomar bị đuổi khỏi NCAA vì vi phạm các quy tắc. Anh ấy đã giành được vị trí xuất phát cho mùa giải 2007, nơi anh ấy chứng minh rằng anh ấy thực sự xứng đáng với vị trí này vì anh ấy đã có một mùa giải rất tốt và đội đã giành chiến thắng trong đại hội Big 12 nhưng để thua Fiesta Bowl trước West Virginia vào ngày 2 tháng 1.