Thai 7s – Bóng đá 7s đã được chứng minh là phổ biến ở Phuket

Phuket, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan, không chỉ là nơi có những bãi biển và cuộc sống về đêm, mà còn là một điểm đến thể thao đang lên. Mỗi năm, ba giải đấu bóng đá bảy bên quốc tế rất nổi tiếng với sự tham dự của hàng trăm người đam mê bóng đá ở nước ngoài từ nhiều quốc gia.

Các giải đấu này cung cấp một môi trường cạnh tranh xã hội cho các cầu thủ bóng đá muốn thi đấu với thái độ và tinh thần đúng đắn. Chỉ những đội bóng nước ngoài yêu thích bóng đá mới tham gia các giải đấu không chỉ trong bầu không khí cạnh tranh mà còn là hương vị của tình thân. Không có tiền để giành được, và các giải thưởng duy nhất trong các hạng mục Mở rộng và Bậc thầy là cúp Cúp, Đĩa và Bát, cùng với các huy chương.

Giải bóng đá lâu đời nhất trong số ba giải đấu bóng đá, đó là “Phuket International Soccer 7s”, bắt đầu vào năm 2003 với 10 đội và đã phát triển như một sự kiện bóng arsenal transfer  đá dành cho lứa tuổi 7 lớn nhất trong khu vực. Các đội bóng đá 7 tuổi của Đông Nam Á gồm người nước ngoài thuộc nhiều quốc tịch, ngoài ra còn có các đội từ Nam Phi, Úc và Châu Âu sẽ cùng tham gia một giải đấu kéo dài hai ngày vào tháng 11.

Do nhu cầu ngày càng tăng của các đội muốn tham gia, giải đấu thứ hai, “Andaman Soccer 7s”, đã được tạo ra vào năm 2006. Sự kiện này, được tổ chức trong hai ngày, đã rất thành công và đang đi theo hướng của người tiền nhiệm cùng với các đội tham gia hàng năm. Nó được tổ chức vào cuối tuần tới sau “Phuket Soccer 7s” vào tháng 11.

Giải đấu mới nhất trong số các giải đấu này là “Phuket Spicy Soccer 7s” và bắt đầu vào tháng 2 năm 2009. Sự kiện này cũng được tổ chức trong 2 ngày và được tạo ra để cho phép các đội không thể tham gia hai giải bóng đá 7s khác trong tháng 11 tham gia. Dự kiến ​​sẽ ngày càng có nhiều đội bóng tham dự giải lần thứ hai vào năm 2010, và những năm tiếp theo.

Các giải đấu được tổ chức trên sân cỏ chất lượng cao và được thi đấu theo luật thi đấu của FIFA với các trọng tài chuyên nghiệp trong nước và Quốc tế. Trong những năm qua, nhiều địa điểm vui chơi nổi bật khác nhau đã được sử dụng: “Sân vận động Karon”, “Trường Quốc tế Giáo trình Anh”, “Đại học Phuket Rajabhat”, và “Trung tâm bóng đá Phuket FIFA Tsunami”.

Ngoài ra, các cầu thủ bóng đá cũng có thể thưởng thức hai bữa tiệc đêm. Tất cả các đội, trọng tài, nhà tài trợ và ban tổ chức gặp nhau trong Tiệc chào mừng trong bầu không khí thân thiện, vào đêm trước khi bắt đầu vào ngày hôm sau. Hai buổi tối sau đó họ sẽ cùng nhau tham dự Tiệc trao giải, nơi họ sẽ thưởng thức màn trình diễn của một ban nhạc sống và bữa tối tự chọn kiểu Thái.